Nomadic Lifestyle

Nomadic Lifestyle: วิธีการใช้ชีวิตแบบเร่ร่อน

Nomadic Lifestyle: วิธีการใช้ชีวิตแบบเร่ร่อน

Nomadic Lifestyle: nomadic แปลว่า วิธีการใช้ชีวิตแบบเร่ร่อน ลองนึกภาพการย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งซึ่งโลกคือสำนักงานของคุณและคุณเป็นผู้รับผิดชอบ แนวคิดนี้ดูหรูหรา น่าผจญภัย และดูเหมือนปลดปล่อย ในขณะที่การเที่ยวพักผ่อนรอบโลกอาจเป็นความพยายามชั่วคราว แต่การสำรวจโลกแบบเปิดกว้างที่แท้จริงนั้นต้องการแผนการที่กว้างขวางและรอบคอบมากขึ้น การเดินทางเป็นอาชีพเป็นไปได้ และสำหรับบางคน การปรับวิธีการใช้ชีวิตแบบคนเร่ร่อนอาจกลายเป็นวิถีชีวิตทั้งหมดได้อย่างแท้จริง

nomad คืออะไร การใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนในยุคดิจิทัลอาจดูเหมือนง่าย แต่การใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนยังมีอะไรอีกมากที่มากกว่าภาพถ่าย Instagram ที่ตกแต่งอย่างสวยงามและบล็อกโพสต์ ต้องใช้แผนอาชีพตามความคล่องตัว เปิดใจกว้าง และทำงานหนักมาก ดังนั้น หากคุณพร้อมที่จะรับกระแสของพวกเร่ร่อนทั่วโลกแต่ไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร อ่านต่อไปและให้ Cabeau แสดงให้คุณเห็นว่ามีอะไรอยู่ภายใต้เทรนด์ Millennial นี้

วิถีชีวิตเร่ร่อนคืออะไร?

วิถีชีวิตเร่ร่อนเกิดขึ้นจากความจำเป็นอย่างแท้จริง จุดประสงค์ของนักสำรวจ คาราวาน หรือนักเดินทางในทะเลคือการเข้าถึงดินแดนใหม่ๆ เพื่อส่งเสริมการค้าหรือการเก็บเกี่ยว มักหมายถึงความแตกต่างระหว่างการอยู่รอดหรือความตาย

ตรงกันข้ามกับยุคดิจิทัล การเป็นผู้เร่ร่อนทั่วโลกในปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์ของทางเลือก นั่นคือ การโอบรับแนวคิดเรื่องเสรีภาพและความเป็นอิสระ คนในยุคดิจิทัลเคลื่อนไหวเพราะพวกเขาทำได้ ไม่ใช่เพราะพวกเขาต้องทำ การมุ่งมั่นเพื่อความคล่องตัวสูงสุดในที่ที่โลกเป็นสำนักงานของคุณดูเหมือนง่ายในทางทฤษฎี แต่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด

ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้าน

การใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนหมายถึงการใช้เวลาพิจารณาที่ที่คุณอาจเรียกว่าบ้านและอีกนานเท่าใด ในขณะที่คนเร่ร่อนบางคนมีความสุขที่จะเด้งไปมาโดยไม่มีไทม์ไลน์ หลายคนชอบที่จะกำหนดเวลาในแต่ละสถานที่ บางทีหกถึงเก้าเดือนในพื้นที่เดียวก็เพียงพอแล้วที่จะได้ลิ้มลองรสชาติท้องถิ่นและเดินหน้าต่อไป แต่นักเดินทางคนอื่นๆ อาจมีความสุขที่จะให้คำมั่นกับเวลาหนึ่งปีหรือมากกว่านั้นก่อนที่จะออกเดินทางไปยังจุดหมายต่อไป

ทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมสำหรับการท่องเที่ยวรอบโลกเป็นระยะเวลานานคือการวางแผนที่พักชั่วคราวก่อนเดินทาง (เช่น วางแผนที่จะพักในโรงแรมหรือโฮสเทลสักสองสามสัปดาห์) โดยมีแผนจะย้ายไปทำอย่างอื่นในระยะยาวเมื่อคุณมองดู เพื่อดูว่ามีอะไรบ้างในท้องถิ่น อีกทางเลือกหนึ่งคือการลงชื่อเข้าใช้งานของคุณล่วงหน้า ถูกเตือน – วิธีการนี้อาจมีความเสี่ยงเนื่องจากรูปถ่ายอาจไม่สามารถบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดได้เมื่อคุณวางแผนจากทั่วโลก

ดังนั้น วางแผนก่อนไป หรือตั้งค่าเมื่อคุณไปถึงที่นั่น การใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนเป็นการสร้างสมดุลระหว่างปริมาณความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่คุณสบายใจบนท้องถนน

ดำเนินชีวิตตามความจริงของคุณเอง: เส้นทางสู่อิสรภาพ

เป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าเมื่อใดที่คุณ ‘ทำ’ ได้อย่างแท้จริงบนเส้นทางสู่การเป็นชนเผ่าเร่ร่อนระดับโลกอย่างแท้จริง แต่ด้วยใจที่เปิดกว้าง บางสิ่งจะบอกคุณเมื่อคุณมาถึง ด้วยตั๋วในมือ คุณก็พร้อมที่จะเริ่มการผจญภัยในขั้นต่อไปไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก

ก่อนที่คุณจะไป อย่าลืมแวะไปที่ร้านค้าออนไลน์ของ Cabeau เพื่อค้นหาสินค้าเพื่อความสะดวกสบายหรือชุดรวมที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการผ่อนคลายอย่างแท้จริงเมื่อคุณมุ่งหน้าไปยังสถานที่พิเศษในหัวใจของคุณ บางคนมีไว้เพื่อเดินทาง และบางคนมีไว้เพื่อชำระ คุณเป็นใคร? เลือกซื้อ Cabeau ตอนนี้ และอย่าลืมติดตามบล็อกของเราเพื่อรับคำแนะนำการเดินทางที่ดีที่สุดในขณะที่คุณดำเนินชีวิตแบบเร่ร่อนอย่างแท้จริง